Mỹ Phẩm Organic Là Gì? Sự Khác Biệt Với Các Loại Mỹ Phẩm Thông Thường

Mỹ Phẩm Organic Là Gì? Sự Khác Biệt Với Các Loại Mỹ Phẩm Thông Thường

Trong những năm gần đây, mỹ phẩm Organic trở thành xu hướng được các tín đồ làm đẹp lựa chọn trên các web order mỹ phẩm Mỹ. Vậy mỹ phẩm Organic là gì? Vì sao mỹ phẩm Organic lại được ưa chuộng? Dòng mỹ phẩm này có sự khác biệt gì so với các loại mỹ phẩm thông thường? Bài viết sau đây sẽ giúp bạn giải đáp tất cả các thắc mắc trên.

1. Mỹ phẩm Organic là gì?

Mỹ phẩm Organic hay còn được gọi với các tên khác là mỹ phẩm hữu cơ, mỹ phẩm thuần chay. Đây là loại mỹ phẩm có đến khoảng 95% thành phần chiết xuất có nguồn gốc từ nông nghiệp và được chứng nhận theo tiêu chuẩn hữu cơ do Bộ Nông nghiệp Mỹ (USDA) đề ra. Ngoài ra, sản phẩm còn đáp ứng được một loạt các tiêu chuẩn như chuẩn Cosmebio; chuẩn ECOCERT của Pháp, chuẩn Cosmos và chuẩn Nature của châu Âu, chuẩn Soil Association của Anh.

Khi mua các sản phẩm mỹ phẩm Organic, bạn sẽ thấy sản phẩm được dán logo tiêu chuẩn của Cosmos, bao gồm 2 loại logo chủ đạo là: Cosmos Organic và Cosmos Natural. Điều này đồng nghĩa với việc những sản phẩm này đã được các tổ chức uy tín tại Mỹ và trên thế giới xác định thành phần hữu cơ đạt chuẩn có trong sản phẩm.

Hiểu một cách đơn giản và ngắn gọn hơn thì mỹ phẩm Organic là những loại mỹ phẩm có thành phần gần như hoàn toàn từ hữu cơ, rất ít hoặc không có hàm lượng các chất hóa học. Do đó, mỹ phẩm Organic được đánh giá an toàn hơn cho làn da cũng như sức khỏe người dùng.

2. Tác dụng nổi bật của mỹ phẩm Organic trong quá trình làm đẹp

Mỹ phẩm hữu cơ (Organic) mang đến nhiều công dụng trong việc chăm sóc sắc đẹp, làn da, mái tóc … cho các chị em:

– An toàn, dịu nhẹ với làn da: Mỹ phẩm Organic có thành phần chiết xuất từ thiên nhiên hữu cơ và được kiểm duyệt khắt khe, đáp ứng nhiều tiêu chuẩn nghiêm ngặt nên rất lành tính, an toàn cho làn da, phù hợp cho da nhạy cảm.

Mỹ phẩm Organic là gì
Mỹ phẩm Organic có nhiều công dụng trong việc chăm sóc sắc đẹp

– Nuôi dưỡng da từ sâu bên trong: Các sản phẩm mỹ phẩm hữu cơ Organic đều được trích xuất từ lá cây, thân cây, mang tính dược họ cao giúp làn da được nuôi dưỡng, cải thiện từ sâu bên trong, cho làn da trẻ đẹp và khỏe khoắn.

–  Tính tương thích cao, phù hợp với mọi loại da: Các thành phần trong mỹ phẩm Organic đều tự nhiên, không qua xử lý hóa học cũng như không chứa các thành phần tổng hợp, nhân tạo nên tính tương thích rất cao, phù hợp với nhiều loại da.

– Phòng chống, hỗ trợ điều trị các bệnh về da liễu: Mỹ phẩm Organic nổi bật với các nguyên liệu thiên nhiên lành tính, mang đến nhiều hiệu quả trong việc giải quyết các vấn đề về da và phòng chống, điều trị các bệnh da liễu.

3. Sự khác biệt giữa mỹ phẩm Organic với các loại mỹ phẩm thông thường

Để phân biệt mỹ phẩm hữu cơ Organic với các loại mỹ phẩm thông thường khác như mỹ phẩm thiên nhiên, bạn có thể căn cứ vào thành phần sản phẩm, các chứng nhận của từng loại mỹ phẩm. Cụ thể như sau:

* Thành phần mỹ phẩm:

– Mỹ phẩm hữu cơ: 

Các thành phần trong mỹ phẩm hữu cơ buộc phải trải qua quá trình kiểm định nghiêm ngặt về độ tinh khiết bởi các tổ chức uy tín quốc tế và phải có logo của các tổ chức này trên bao bì sản phẩm như: ACO, BFA, USDA, QAI, NSF, OASIS, Eco-cert…

Theo đó, các thành phần trong mỹ phẩm Organic cần phải: Có nguồn gốc hoàn toàn từ tự nhiên được nuôi trồng theo một quy trình, tiêu chuẩn và không sử dụng bất kỳ hóa chất nào trong toàn bộ quá trình trồng, thu hoạch như thuốc trừ sâu, thuốc bảo quản, chất biến đổi gen, phân bón hóa học … và không thử nghiệm trên động vật.

Dựa vào thành phần để phân biệt với mỹ phẩm thông thường khác
Dựa vào thành phần để phân biệt với mỹ phẩm thông thường khác

– Mỹ phẩm thiên nhiên:

Tại Mỹ có rất ít các quy định về các sản phẩm mỹ phẩm thiên nhiên. Vậy nên một số sản phẩm mỹ phẩm có chứa phần trăm rất thấp các thành phần từ tự nhiên vẫn được gọi là mỹ phẩm thiên nhiên. Bên cạnh đó, các thành phần tạo nên mỹ phẩm thiên nhiên cũng không cần trải qua quá trình kiểm duyệt, nuôi trồng nghiêm ngặt như mỹ phẩm Organic.

* Các chứng nhận từ các tổ chức uy tín trên thế giới

– Mỹ phẩm Organic: Được nhiều tổ chức uy tín trên thế giới chứng nhận và trên bao bì sản phẩm có dán tem, nhãn chứng nhận:

  • USDA Organic: Sản phẩm có chứa ít nhất 95% thành phần hữu cơ.
  • Organic and sustainable industry standard (OASIS)
  • Australian Certified Organic (ACO)
  • Bio-Dynamic Research Institute (BDRI)
  • AUS-QUAL
  • Natrue

– Mỹ phẩm thiên nhiên: Một số chứng nhận của mỹ phẩm thiên nhiên:

  • NPA (Natural Products Association): Sản phẩm có chứa ít nhất 95% nguyên liệu từ thiên nhiên (không bao gồm nước). 
  • NPA (Natural Products Association): Sản phẩm có chứa ít nhất 50% thành phần có nguồn gốc từ thực vật và ít nhất 5% thành phần từ hữu cơ.

Kết luận

Bài viết trên đã cung cấp đến bạn các thông tin tổng hợp giúp bạn biết được mỹ phẩm Organic là gì đồng thời cũng mang đến những kiến thức để bạn phân biệt được dòng mỹ phẩm này với các mỹ phẩm thông thường khác trên thị trường.

Để mua được các sản phẩm mỹ phẩm Organic chính hãng, có nguồn gốc rõ ràng, chứng nhận cụ thể bạn nên tham khảo các dòng mỹ phẩm Organic của Mỹ. Janbox.com là sàn thương mại điện tử xuyên biên giới uy tín tại Việt Nam giúp bạn order hàng Mỹ dễ dàng, đảm bảo hàng chính hãng, chất lượng. Để được tư vấn trực tiếp về dịch vụ, các bạn vui lòng liên hệ đến Janbox qua Hotline hoặc website.